Vụ ngộ độc nghi do bánh mì: Tăng không ngừng số người nhập viện
(Dân trí) - Cho đến hơn 16h chiều nay 26/5, số người bị ngộ độc phải nhập viên nghi do ăn bánh mì ở TP Bến Tre đã tăng lên hơn 100 người.
Ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, cửa hàng bánh mì M.T đã đóng cửa để ngành chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân.
Theo ông Tán, đến thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định số người sử dụng bánh mì tại cửa hàng M.T là bao nhiêu nên khả năng tiếp tục có người vào nhập viện là có thể xảy ra.
Trả lời PV Dân trí về việc vì sao cửa hàng bánh mì M.T đã đóng cửa nhưng số người vào viện vẫn tăng, ông Tán cho biết, có thể trước đó nhiều người đã sử dụng bánh mì ở cửa hàng này nhưng chưa xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và đến 2, 3 ngày sau mới bộc phát. Ngoài ra, khi báo chí đưa tin có nhiều người nhập viện vì ăn bánh mì tại cửa hàng M.T nên người dân có sử sụng thì họ sợ vì thế họ cũng đến bệnh viện để kiểm tra.
Giám đốc Sở Y tế Bến Tre cho hay, không thể ngăn chặn được tình trạng bị ngộc độc tập thể do không biết những ai đã sử dụng bánh mì của cửa hàng M.T, ngành y tế chỉ có thể túc trực để sẵn sang điều trị kịp thời cho người dân.
Cho đến lúc này, qua kết luận điều tra của ngành chức năng tỉnh Bến Tre thì nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do bánh mì.
Trao đổi với PV Dân trí vào lúc 17h chiều 26/5, ông Ngô Văn Tán đề nghị, người dân nào đã ăn bánh mì ở cửa hàng M.T thì hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để khám, kịp thời tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra.
“Ngoài ra, trong mùa chuyển giao thời tiết nắng mưa này rất có nguy cơ dễ mắc bệnh về đường ruột, do đó chúng tôi cũng khuyến cáo bà con nên chú ý đến việc ăn uống của mình. Bà con nên ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe được an toàn”, ông Tán nhấn mạnh.
Nhận xét
Đăng nhận xét